ओट्स
अनेक जण ब्रेकफास्टमध्ये ओट्स खातात. पण ही एक आश्चर्यकारक गोष्ट आहे. त्यात फायबर जास्त असते, जे पचनाच्या वेळी लिपोप्रोटीन सोबत घेऊन जाते. त्यामुळे चायपचन लवकर होते.
मटार
हिरवे वाटाणे खाल्ल्याने हृदयविकाराच्या झटक्यापासून ते वाचू शकतात, असा विचारही तुम्ही केला नसेल. कारण त्यात विरघळणारे फायबरही असते, ज्यामुळे हृदयविकाराला कारणीभूत ठरणारा चिकट पदार्थ शरीरात राहू देत नाही.
(वाचा :- Dengue Fever Home Remedies डेंग्यूसारख्या महाभयंकर आजारावर रामबाण उपाय, झटपट वाढतील प्लेटलेट्स)
सफरचंद
सफरचंद खाल्ल्याने केवळ डॉक्टरच दूर राहतात असे नाही तर स्ट्रोक सारखी घातक परिस्थिती देखील असते. त्यात विरघळणारे फायबर देखील असते, जे आतड्यांमध्ये एलडीएलशी बांधले जाते आणि ते स्टूलद्वारे काढून टाकण्यास मदत करते.
(वाचा :- Low BP Remedies : अचानक डोळ्यासमोर अंधारी येतेय? घाबरून जाऊ नका स्वयंपाकघरातील या गोष्टीने मिळेल आराम)
शेंगा
उच्च कोलेस्टेरॉल कमी करण्यासाठी शेंगांचेही सेवन करा. USDA (संदर्भ) नुसार , 100 ग्रॅम किडनी बीन्स 24.9 ग्रॅम फायबर देतात. हे देखील एक प्रकारचे शेंगा आहे, जे प्रथिने, कर्बोदकांमधे देखील प्रदान करते.
(वाचा :- Potassium Foods: सतीश कौशिकनंतर बॉलिवूडला मोठा धक्का, प्रदीप सरकार यांच्या निधनाला ही गोष्ट ठरली कारणीभूत)
लिंबूवर्गीय फळे
कोलेस्ट्रॉल काढून टाकण्यासाठी लिंबूवर्गीय फळे खा. त्यात विरघळणाऱ्या फायबरसह व्हिटॅमिन सी देखील असते, ज्यामुळे रोगप्रतिकारशक्ती वाढते. हे इतर आजारांपासूनही तुमचे संरक्षण करण्यास मदत करते.
(टीप: हा लेख फक्त सामान्य माहितीसाठी आहे. हे कोणत्याही प्रकारे कोणत्याही औषधाचा किंवा उपचारांचा पर्याय असू शकत नाही. अधिक तपशीलांसाठी नेहमी आपल्या डॉक्टरांचा सल्ला घ्या.)