अंड्यातून मिळत व्हिटॅमिन डी
डीकिन युनिव्हर्सिटीच्या इन्स्टिट्यूट फॉर फिजिकल अॅक्टिव्हिटी अँड न्यूट्रिशन (आयपीएएन) मधील संशोधकांना असे आढळून आले आहे की, थंड वातावरणात दररोज एक अंडे खाल्ल्याने शरीरातील व्हिटॅमिन डीची कमतरता भरून निघते. एका अंड्यामध्ये 8.2 mcg व्हिटॅमिन डी असते. जे दररोज 10 mcg च्या शिफारस केलेल्या व्हिटॅमिन डीच्या 82% असते.
अंड्यांमध्ये प्रथिने भरपूर असतात
बर्याच लोकांना माहित आहे की, अंड्यांमध्ये प्रथिने जास्त असतात आणि मध्यम आकाराच्या अंड्यामध्ये 6 ग्रॅम पर्यंत प्रथिने असू शकतात. शरीराला संसर्गापासून संरक्षण करण्यासाठी आवश्यक असलेले अँटीबॉडीज तयार करण्यासाठी शरीराद्वारे प्रथिने वापरली जातात. यासोबतच अंडी खाल्ल्याने स्नायूंची कमकुवतताही दूर होते. अशा परिस्थितीत थंडीच्या दिवसात अंड्याचे सेवन करणे तुमच्यासाठी फायदेशीर ठरू शकते.
अंडी खराब कोलेस्ट्रॉल कमी करू शकते
अंडी खाल्ल्याने एचडीएल कोलेस्ट्रॉलची पातळी वाढण्यास मदत होते. त्यामुळे रक्तातील गलिच्छ कोलेस्टेरॉल एलडीएलचे प्रमाण आपोआप कमी होईल आणि हृदयविकारासह घातक हृदयविकाराचा धोकाही कमी होईल.
अंड्यामुळे झिंकची कमतरता दूर होते
अंड्यांमध्ये झिंक, एक खनिज असते ज्यामध्ये सर्दी किंवा फ्लू सारख्या सामान्य आजारांवर मात करण्यास मदत करणारे गुणधर्म असतात. या परिस्थितींवर उपचार करण्यासाठी वापरल्या जाणार्या अनेक औषधे या कारणास्तव झिंकने मजबूत केली जातात.
अंडी खाल्ल्याने B6, B12 ची पातळीही कायम राहते
पौष्टिकतेचे पॉवरहाऊस, अंडी हे जीवनसत्त्वे B6 आणि B12 चा चांगला स्रोत आहेत. दोन्ही रोगप्रतिकारक शक्ती मजबूत करण्यात भूमिका बजावतात. त्यामुळे हिवाळ्यात शरीराला हानिकारक जीवाणू आणि विषाणूंशी लढण्यास मदत होते.
WebMD ने सांगितले अंड्याचे फायदे